Dù không uống, nhưng chắc chắn bạn cũng đã từng một lần nghe thấy loại cà phê phân chồn nổi tiếng trên thế giới. Cà phê này được sản xuất từ chính phân của những con chồn tại Indonesia.
Đầu tiên, cà phê sẽ được công nhân thu hoạch bằng tay. Sau đó, tất cả sản phẩm sẽ được trải qua một cuộc chọn lọc kỹ càng và tiếp đến là nhiệm vụ quan trọng của các chú chồn. Chúng sẽ ăn tất cả cà phê vào cơ thể và lên men hoàn toàn thức ăn trong dạ dày để làm giảm vị đắng nguyên chất của cà phê. Các hạt cà phê không thể tiêu hóa nổi cuối cùng sẽ được thải ra ngoài. Phân chồn sẽ được con người thu lượm lại, làm sạch, sấy với nhiệt độ vừa phải để tạo nên sản phẩm cà phê phân chồn cực hiếm.
Trên thực tế, lượng cà phê trong phân chồn thường khá ít, vì vậy các doanh nghiệp đã tìm kiếm thêm lợi nhuận bằng cách tăng sản lượng. Điều này khiến không ít nơi đã tiến hành bắt chồn hương cách bừa bãi để tạo nên cà phê nhân tạo.
Tuy nhiên, cầy có bản năng sinh tồn tự nhiên nên khi bị con người bắt, có thể chúng sẽ tuyệt thực nhưng vẫn phải ăn cà phê để sản xuất theo con người. Cuối cùng, vô hình chung chồn đã trở thành “cỗ máy” đắc lực sinh lợi nhuận cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất cà phê phân chồn.
Chồn bị giam trong lồng chật chội khiến nhiều con bị suy nhược thần kinh, thậm chí cáu kỉnh. Bên cạnh đó, chỉ được ăn quả cà phê hàng ngày nên chồn bị thiếu vitamin và các dưỡng chất khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe . Thế nhưng, doanh nghiệp vẫn bỏ qua tất cả những vấn đề đó và chỉ quan tâm đến lượng cà phê thu được mỗi ngày mà thôi.
Mọi người thường dành không ít tiền mua sản phẩm này để thưởng thức mỗi ngày. Thế nhưng, bao nhiêu người biết rõ quy trình sản xuất “đặc biệt” này gây hại cho con vật như thế nào?
Post a Comment
Post a Comment